Thành thạo C++ qua 108 bài học

Nếu để ý thì mình đã có giới thiệu vài khoá học về lập trình với các ngôn ngữ hoặc Farmwork hiện đại. Vậy lý do nào để hôm nay mình show cho các bạn khoá lập trình C++. Một ngôn ngữ được ra đời từ năm 1979.

Phiên bản mới nhất của ngôn ngữ này là ISO/ IEC 14882: 2017 (gọi tắt là C++ 17) được chuẩn hoá vào 12/2017. Phiên bản C++ 20 đang được thai nghén.

Sự phát triển của nền công nghiệp phần mềm

Tốc độ phát triển của ngành phần mềm rất lớn. Ta để ý ngay cả dưới tác động của đại dịch Covid, suy thoá kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng chiến tranh Nga xâm lượt Ukraine… Thì ngành này vẫn ít bị tác động nhất.

Các sự kiện thải loại chục ngàn nhân sự của các hãng Amazon, Facebook, Google, Shopee cũng không phản ánh hết được tiềm năng ngành này. Bởi các lao động ngành phần mềm có thể làm Freelancer hoặc tự mình xây dựng được các bussiness dựa vào các kiến thức của họ.


Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, đi kèm đó là các công nghệ và Framework hiện đại phục vụ đa dạng mục đích và dang dạng thiết bị. Tạm kể ra đây như: PHP, Java, Python, C#, .NET, Kotlin, Swift…

Đồng thời với những ngôn ngữ và công nghệ mới. Không khó để nhận ra sự nở rộ các lớp đào tạo lập trình, được quảng cáo với lộ trình 6 tháng học viên đã có thể đi làm.

GIải thích theo cơ chế thị trường thì có cầu ắc sẽ có cung. Cho nên những khoá học ăn xổi đó vẫn có đất sống. Nhưng dĩ nhiên những người theo học cũng mang tính chất ăn xổi và thiếu đi năng lực đào sâu nghiên cứu, đâm ra khó trụ với nghề nghiệp.

Tại sao chọn C++

C++ là ngôn ngữ lập trình cấp trung. Bởi vì nó có các tính chất của cả ngôn ngữ lập trình bậc thấp (Pascal, C,…) và ngôn ngữ lập trình bập cao (C#, Java, Python,…)

Ngôn ngữ C++ nhanh, mạnh và có tính bảo mật.

Tính ứng dụng của C++ rộng rãi: Ứng dụng đồ hoạ – GUI, làm việc với database, cấu tạo nên các hệ điều hành, xây dựng các hệ thống nhúng, lập trình Web…

Nhân lực trẻ trong ngành đang chạy theo các ngôn ngữ mới, vô tính khiến sự cạnh tranh nhân lực theo các công nghệ mới này rất cao. Kéo theo sự đào thải khá nhanh.

Cạnh đó nhiều người chủ yếu học để có thể làm việc nhanh nhất có thể. Sự đào sâu nghiên cứu kiến thức một cách nền tảng bị bỏ qua. Cho nên về sức bền theo nghề nghiệp rất kém.

Khi học C++, bạn đã có một nền tảng vững chắc, hiểu được cả cách giao tiếp với phần cứng, quản lý được cả tài nguyên cần có cho ứng dụng. Và sau này khi có các công nghệ hoặc ngôn ngữ mới. Người đã kinh qua C++ thường nhanh nhạy và tư duy nhanh hơn.

Với các yêu cầu về bảo mật, hiệu suất từ các hệ thống lớn. Cũng như sự khởi sắc của IOT, đất diễn của C++ chưa bao giờ rộng mở hơn hiện nay.

Thị trường tuyển dụng cũng dành mức lương rất tốt cho lập trình viên C++ so với các công nghệ hay ngôn ngữ khác. Vì hiện nay không có nhiều người mạnh về nó.

Thành thạo C++ qua 108 bài học

Khoá học này được Ths Trần Duy Thanh biên soạn với tổng thời lượng 18 tiếng 22 phút, được chia làm 108 phần.

Nó dài như vậy vì tổng hợp nhiều chủ đề học viên cần phải nắm, giúp bạn có được kiến thức toàn diện về ngôn ngữ lập trình C++.

Giảng viên cung cấp kèm cho các bạn 3 tài liệu được biên soạn hỗ trợ quá trình học.

Song song với lý thuyết là những ví dụ trực quan. Và cuối mỗi phần là vài bài tập để học viên ứng dụng kiến thức.

Nói về sự ứng dụng kiến thức thì phải nói đến quá trình học ở nhà trường. Các bạn hường kháo nhau rằng môn C++ là ác mộng của sinh viên. Nhưng có lẽ là cần phải xem lại phương pháp tiếp cận của các bạn.

Sự trăn trở thứ hai thường được các bạn hỏi là sau khi học xong thì không được ứng dụng các lý thuyết đó vào thực tế.

Khoá học này sẽ giúp các bạn hiểu được căn nguyên và có cách tiếp cận thú vị, hứng khởi với lượng kiến thức nền tảng này. Đồng thời cho thấy tính ứng dụng thực tiễn của C++ trong cuộc sống.

Thành thạo C++ qua 108 bài học

  • Kiến thức toàn diện về ngôn ngữ lập trình C++
  • Nhiều ví dụ và bài tập trực quan
  • Nền tảng để mở rộng sang cá ngôn ngữ hiện đại
  • Cơ hội nghề nghiệp cao
Bài viết liên quan