Tăng Doanh Số Cho Spa Thẩm Mỹ Viện Phòng Khám Bằng Quảng Cáo Zalo Ads

Zalo hiện là ứng dụng nhắn tin được yêu tích nhất tại Việt Nam. Và nền tảng zalo phục vụ cho kinh doanh. Zalo Official Account cũng được hoàn thiện mạnh mẽ. Lĩnh vực quảng cáo zalo như hổ được chắp thêm cánh. Giờ đây quảng cáo trên zalo đã được nhiều doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh tận dụng triệt để.

Tăng doanh số cho Spa, Thẩm mỹ viện, Phòng Khám bằng quảng cáo Zalo Ads

 • Bạn là người chủ cửa hàng nhưng chưa biết cách sử dụng Zalo để chạy quảng cáo cho dịch vụ của mình?
 • Bạn biết được quá nhiều mô hình quảng cáo nhưng chưa có kiến thức rõ ràng về 1 mô hình nhất định?
 • Bạn có spa nhưng chưa đầu tư vào quảng cáo qua Zalo? 

A. TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN CỦA ZALO

Trong quý 1/2021, Zalo công bố hiện có 64 triệu người dùng thường xuyên với 1,7 tỉ tin nhắn được gửi đi mỗi ngày. Ước tính mỗi ngày có hơn 65% dân số Việt Nam đang sử dụng Zalo thường xuyên cho mục đích liên lạc, làm việc và học tập.

Zalo đơn giản và liên tục được nâng cấp tính năng. Thời gian đầu nó chật vật cạnh tranh với facebook, nhưng nay đã vươn lên hẳn. Công ty mẹ cung cấp các tính năng phù hợp từ cá nhân cho tới việc phục vụ trao đổi tài liệu, tạo sự kiện cho nhóm người dùng trong các công ty.

Hệ thống chính phủ điện tử cũng tích hợp zalo để cập nhật tin tức và tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính. Trong thời kỳ đại dịch Covid-19, đây là kênh liên lạc nhanh gọn nhất mà chúng ta được biết.

Zalo Ads

Cũng trong giai đoạn cách ly vì dịch. Hệ thống cửa hàng Bách Hoá Xanh đã xây dựng một chiến lược cực kỳ tiện lợi. Mỗi cửa hàng lập ra nhóm zalo với thành viên gồm: khách hàng thân thiết, dân cư quanh cửa hàng, học sinh, sinh viên…

Tình hình hàng hoá, yêu cầu mua bán, ship hàng được trao đổi nhanh gọn và liên tục. Một nhóm như vậy có thể tới hơn 500 thành viên. Chiến lược này thành công ngoài sức tưởng tượng trong thời điểm giao thương bị đình trệ vì phong toả.

Cũng qua giai đoạn đó mà Zalo đã nâng cấp mạnh mẽ về hạ tầng. Họ đáp ứng được lượng người dùng và số lượng tin nhắn khủng khiếp như vậy. Thay đổi cả thói quen liên lạc của những người lớn tuổi.

I. VẤN ĐỀ CỦA FACEBOOK

Với sự lạm dụng về danh tính cá nhân, facebook bị lên án khá nhiều. Lượng quảng cáo mà người dùng facebook tiếp nhận trở nên quá nhiều. Nhiều người đặt câu hỏi về tính riêng tư khi dùng facebook?

Các hãng công nghệ mà tiêu biểu là Apple đã thực hiện các chính sách nhằm bảo vệ người dùng. Các thiết bị iOS 14 trở nên bảo mật, hạn chế chia sẽ thông tin người dùng cho Facebook. Quyền chia sẽ thông tin nay được giao vào chính tay chủ thiết bị iOS.

Theo thống kê thì 75% người dùng iOS đã kích hoạt ATT (tức là tính năng ngăn facebook theo dõi họ). Đây là đòn giáng mạnh vào hệ thống quảng cáo của Facebook. Mục tiêu đích khi chạy quảng cáo trở nên bị thu hẹp và mơ hồ. Chi phí doanh nghiệp phải bỏ ra tăng cao đột ngột và không hiệu quả.

II. TÔN TRỌNG NGƯỜI DÙNG NHƯ ZALO

Bạn có để ý rằng, khi kết bạn mới, luôn có tuỳ chọn ngăn người này xem nhật ký zalo của bạn. Lúc này ứng dụng trở thành công cụ liên lạc riêng tư và bảo mật. Nhật ký của bạn luôn do bạn kiểm soát.

Vào trung tuần tháng 5/2022, zalo đã chính thức nâng cấp mã hoá đầu cuối. Tức là tin nhắn của bạn sẽ được mã hoá mãi cho đến khi người nhận đọc tin nhắn. Bất cứ bên thứ ba nào chặn bắt gói tin đều không thể giải mã được.

Đây chính là sự cam kết bằng hành động thực tế đối với sự riêng tư của người dùng.

B. TĂNG DOANH SỐ CHO SPA, THẨM MỸ VIỆN, PHÒNG KHÁM BẰNG QUẢNG CÁO ZALO Ads

Chi phí khi đầu tư vào ngành spa, thẩm mỹ, phòng khám rất tốn kém. Chi phí mặt bằng, thiết bị và con người đều cao. Đó là ta chưa tính đến sự phức tạp của thủ tục, giấy tờ. Nếu đã chuẩn bị đủ các yếu tố mà không biết làm marketing thì không mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Khoá học sẽ giúp bạn lựa chọn mô hình quảng cáo chính xác và chi tiết. Giúp bạn đẩy mạnh doanh số, tiết kiệm chi phí. Nếu cơ sở Spa của bạn đang có doanh thu kém thì đây là cứu cánh.

Dưới đây mình xin liệt kê 3 nhóm nội dung trọng tâm mà khoá học xoáy vào đó để xây dựng chiến lượt quảng cáo.

I. Các Hình Thức Quảng Cáo Zalo Đa Dạng

 1. Quảng cáo Zalo Official Account
 2. Quảng cáo website
 3. Quảng cáo video
 4. Quảng cáo bài viết
 5. Quảng cáo sản phẩm
 6. Quảng cáo Form
 7. Quảng cáo tin đăng
 8. Quảng cáo tin nhắn

Lưu ý rằng các loại quảng cáo này được áp dụng trên khắp hệ sinh thái Zalo, chứ không riêng gì trên ứng dụng nhắn tin.

II. Sức Mạnh Từ Hệ Sinh Thái ZALO

He Sinh Thai Zalo
Hệ Sinh Thái Zalo

Zalo không chỉ có mỗi ứng dụng chat quen thuộc, mà còn các thành viên khác: Nền tảng phát video Zing  Tivi, Tin tổng hợp các nguồn – Báo Mới (kèm theo ứng dụng báo mới), Kênh tin tức trực tuyến Zing News, nền tảng nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3.

Zalo Zads
Zalo Ads sẽ hiển thị trên trang tin tức, app nghe nhạc…

Khi bạn sử dụng quảng cáo Zalo, các quảng cáo đó sẽ được phân phối đa dạng trên các nền tảng đã liệt kê. Quảng cáo được hiển thị trong các ứng dụng chat (trong này có cả trang shop), đọc báo, nghe nhạc, cho đến các trang tin tức. Tức là phủ sóng từ điện thoại cho đến máy tính.

Nhiều người không tìm hiểu mà phán bừa rằng “ quảng cáo zalo không hiệu quả”. Đó là vì họ chưa nắm được hết hệ sinh thái bên trên để khai thác.

Zalo Oa

III. Zalo Official Account Doanh Nghiệp

Hệ sinh thái trên không chỉ phục vụ cá nhân, mà còn thiết kế để phục vụ doanh nghiệp. Zalo OA ra đời như khái niệm Fan Page trên facebook. Nó cũng được xác nhận và cung cấp tích xanh.

Zalo OA cung cấp nhiều công cụ chuyên nghiệp để doanh nghiệp bán hàng, truyền thông, chăm sóc khách hàng.

Zalo cung cấp sẵn các chức năng kỹ thuật như: tin nhắn quảng bá (Broadcast), các tin nhắn theo tình huống, tra cứu đơn hàng, đặt mua hàng, tích hợp với website hay các hệ thống CRM. Mọi thứ đều được cung cấp sẵn không cần trợ giúp từ các dịch vụ thứ ba như facebook.

C. CHI TIẾT NỘI DUNG KHOÁ HỌC

Phần một

Các bạn sẽ đi sâu vào hệ sinh thái zalo, OA, và Zalo Ads. Các đặc điểm kỹ thuật và những setup cho OA cũng như tài khoản quảng cáo sẽ giúp bạn nhanh chóng hình dung được môi trường để thao tác.

Phần hai

Nội dung chuyên về quảng cáo landing page trên hệ sinh thái zalo. Có những lúc bạn sẽ cần thúc đẩy doanh số 1 sản phẩm duy nhất nào đó. Landing page là lựa chọn hay ho lúc này.

Với một landing page (tức một website cực đơn giản), bạn sẽ cung cấp thông tin được rõ ràng, hấp dẫn với khách. Sau khi đã có landing page thì tiếp theo sẽ sử dụng zalo ads để phân phối đến với khách tiềm năng.

Chi phí cho kiểu quảng cáo này hợp lý, thao tác cũng không phải quá phức tạp mà lại hợp nhiều mục đích. Ngoài kích thích khách mua hàng nhanh, nó cũng dùng để tạo phễu thu hút khách hàng và tạo ra lượng data về người truy cập. Khối data đó có thể dùng để tái quảng cáo, hoặc phân phối quảng cáo trên các nền tảng khác.

Phần ba

Cung cấp cho bạn kiến thức tối ưu media khi dùng cho quảng cáo. Bạn hãy lưu ý rằng zalo cũng có chính sách về hình ảnh, nội dung và giấy phép quảng cáo. Có nghĩa rằng nếu các hình ảnh, nội dung đưa ra vi phạm bản quyền, thuần phong mỹ tục, hoặc lừa đảo… đều sẽ bị bác bỏ.

Hệ sinh thái zalo có đội ngũ phê duyệt quảng cáo trực tiếp, nên việc sử dụng các thủ thuật để lách là ít có khả năng.

Đễ hỗ trợ người dùng check xem mẫu quảng cáo có đáp ứng tốt các yêu cầu trên không. Zalo có cung cấp sẵn công cụ Hỗ Trợ bên dưới. Điều này cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm, vì sao vậy?

 • Xác định được quảng cáo có khả dụng không trước cả khi chính thức set ngân sách cho thực thi.
 • Bảo vệ được tài khoản không bị khoá. Trường hợp quảng cáo Facebook thì nhiều người khi lên chiến dịch và cho thực thi thì bị khoá tài khoản. Vì phải tới lúc đó họ mới biết được mình làm sai ở chỗ nào.
Image

Phần bốn

Phần này đi trọng tâm khi áp dụng các kiến thức nền vào thực tế ngành Spa, thẩm mỹ viện, phòng khám. Lúc này bạn được thực sự lên plan, lên ngân sách cho chiến dịch, đụng tới một số giấy tờ pháp lý để thực hiện quảng cáo.

Phần năm

Nội dung nâng cao và bổ sung cho phần bốn, cung cấp thêm các lưu ý và công cụ hỗ trợ Zalo Ads. Trong zalo Ads cũng có một số trường hợp QC không được phê duyệt/phân phối. Phần này cũng cung cấp các giải pháp khi mắc phải tình huấn đó.

+ Phần 1: Zalo Ads và Official Account?
 Bài 1: Hệ sinh thái Zalo
 Bài 2: Hướng dẫn tạo Official Account Zalo
 Bài 3: Thiết lập Chat và Menu Official Account Zalo
 Bài 4: Thiết lập cuộc gọi Official Account Zalo
 Bài 5: Quản lý người dùng và mời người quan tâm OA
 Bài 6: Quản lý Admin OA và phân quyền tương đương
 Bài 7: Quản lý nội dung, bài viết, video
 Bài 8: Chat và gắn thẻ khách hàng
 Bài 9: Gửi Broadcast chăm sóc khách hàng
 Bài 10: QR Code trên Zalo OA và ứng dụng linh hoạt
 Bài 11: Lợi ích của OA tích vàng và xác thực OA
+ Phần 2: Thiết kế Landing Page để quảng cáo Zalo Ads
 Bài 12: Landing Page là gì? so sánh Landing Page với Website
 Bài 13: Các tiêu chí để có 1 Landing Page chuyển đổi cao
 Bài 14: Đăng ký và tạo 1 Landing Page
 Bài 15: Sửa Landing Page đã tạo
 Bài 16: Tạo Landing Page mới và thêm nội dung
 Bài 17: Thêm mới Popup trong Landing Page
 Bài 18: Thúc giục khách hàng điền Form với đồng hồ đếm ngược
 Bài 19: Cách lấy data rẻ bằng vòng quay may mắn
 Bài 20: Cấu hình Form trong Landing Page
 Bài 21: Trỏ và quản lý tên miền trong Landing Page
+ Phần 3: Thiết kế ảnh quảng cáo Zalo
 Bài 22: Kích cỡ ảnh và 3 lưu khi ý thiết kế ảnh quảng cáo Zalo
 Bài 23: Kho hình Stock và lưu ý khi sử dụng quảng cáo Zalo
 Bài 24: Thiết kế ảnh bằng Canva để quảng cáo Zalo
 Bài 25: Thiết kế ảnh bằng Photoshop để quảng cáo Zalo
+ Phần 4: Quảng cáo Spa, Thẩm Mỹ Viện, Phòng Khám với Zalo Ads
 Bài 26: Lập tài khoản quảng cáo Zalo
 Bài 27: Giới thiệu các loại quảng cáo Zalo
 Bài 28: Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Zalo
 Bài 29: Công cụ tối ưu hóa quảng cáo Zalo cho Spa, Thẩm Mỹ Viện, Phòng Khám
 Bài 30: Một số giấy tờ cần thiết cho Spa, Thẩm Mỹ Viện, Phòng Khám
 Bài 31: Quảng cáo Form Zalo cho Spa, Thẩm Mỹ Viện, Phòng Khám
 Bài 32: Quảng cáo Website/Landing Page cho Spa, Thẩm Mỹ Viện, Phòng Khám
 Bài 33: Thực hành quảng cáo Zalo Official Account
 Bài 34: Thực hành quảng cáo Tin nhắn Zalo
+ Phần 5: Quảng cáo Zalo Ads nâng cao
 Bài 35: Thực hành quảng cáo bằng số điện thoại sẵn có
 Bài 36: Đọc hiểu các chỉ số quảng cáo Zalo và tối ưu
 Bài 37: Cách tối ưu tăng CTR cho quảng cáo Zalo
 Bài 38: Khắc phục quảng cáo Zalo không phân phối
 Bài 39: Khắc phục quảng cáo Zalo không được phê duyệt
 Bài 40: Giới thiệu Zalo Chatbot và ứng dụng chăm sóc khách hàng
 Bài 41: Nhúng Live Chat Zalo vào Website/Landing Page
 Bài 42: Câu chuyện 8 sai lầm mất tiền khi kinh doanh Thẩm Mỹ Viện, Spa, Phòng Khám

D. KẾT LUẬN

Image 1
Lớp đạo tạo trực tiếp tại 4pmedia – Kiều Văn Đức

Ngoài nội dung chính về quảng cáo zalo. Bạn sẽ được giảng viên tâm tình thêm về thực tế vận hành một sơ sở spa, thẫm mỹ là như thế nào!

Anh Kiều Văn Đức (Ceo Founder Công Ty 4P Media) khi xây dựng plan cho khách hàng, đều sẽ đi song hành với cơ sở để bóc tách vấn đề. Từ đó ngoài các chiến dịch quảng cáo đa kênh, anh còn tư vấn để cơ sở kinh doanh khắc phục các vấn đề thuộc bản chất hệ thống/con người.

Các tư vấn đưa ra có thể gồm giảm số phòng ban, cải tiến quy trình, thay đổi nội quy, số lượng nhân sự. Tất nhiên chủ đơn vị kinh doanh có quyền nghe hay không. Nhưng đó luôn là quan điểm làm việc của anh Đức.

Sự kết hợp giữa biện pháp truyền thông quảng cáo bên ngoài với thay đổi bên trong doanh nghiệp mới là phương án cải thiện doanh thu và lợi nhuận bền nhất.

Bài viết liên quan