Sản xuất video bán hàng và Landing Pages cùng quảng cáo TikTok

Video hiện này đã trở thành loại hình quảng cáo, bán hàng hữu hiệu cho những người kinh doanh.  Bên cạnh đó, Landing Pages và quảng cáo trên Tiktok là những công cụ hữu ích giúp cho công việc kinh doanh của bạn thuận lợi và thành công hơn.

San Xuat Video Ban Hang Va Landing Pages Cung Quang Cao Tiktok

Trong những năm qua, với sự sáng tạo của người dùng, nội dung của các video trên TikTok đã không ngừng mở rộng. Giờ đây, các video TikTok có thể thể hiện nhiều lĩnh vực chung của cuộc sống như: thời trang, ẩm thực, dịch vụ,… Hoặc có thể chia sẻ những khoảnh khắc của cá nhân người dùng như: tài năng của họ, thú cưng hay những trò đùa trong gia đình,…

+ Thời lượng: 12 giờ 16 phút
+ Giáo trình: 65 bài giảng
+ 339 người đang học

1. Xây dựng Landing Pages hiệu quả để bán hàng
2. Cài đặt và sử dụng profile Tiktok bán hàng online trực tiếp
3. Thành thạo sản xuất video marketing để quảng cáo sản phẩm
4. Thành thạo khởi tạo và thiết lập chiến dịch quảng cáo Tiktok
5. Nắm được các hình thức quảng cáo hiệu quả trên Tik Tok

Với nội dung đa dạng và sự sáng tạo không biên giới của người dùng, TikTok cung cấp một nền tảng tiếp thị cũng như quảng cáo đầy tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn ở bất cứ lĩnh vực nào.

Sản xuất video bán hàng và Landing Pages cùng quảng cáo TikTok

Nếu nói cho rõ ý ra, thì mình sẽ đặt tựa đề khoá học cụ thể là ”Bán hàng bằng cách kết hợp video cùng landing Pages và quảng cáo Tiktok“.

Các bạn hẳn sẽ thấy rõ 3 công cụ rất quen thuộc với đại chúng được sử dụng. Mình xin chém gió một chút về xu hướng hiện tại để hiểu vì sao chúng ta nên sử dụng công thức kể trên.

TikTok có thể tạm xem là nền tảng đầu tiên lấy cốt lõi hoạt động dựa trên những video ngắn. Khác hoàn toàn với những video dài lê thê trên Youtube và Facebook.

Nhịp sống hiện đại, cùng với thế hệ GEN Z có phong cách khác với lớp người trước. Những yếu tố đó đẩy nhanh tốc độ sinh hoạt, tốc độ khi tìm và thu nạp các nội dung giải trí. Dường như sự kiên nhẫn là thứ xa xỉ với thế hệ trẻ này.

Chính nhờ thời lượng ngắn, nội dung súc tích nên tiktok được hưởng ứng rất mạnh. Bản thân Youtube cũng xây dựng tính năng SHORTS hay Facebook với tính năng REELS nhằm bắt chước tiktok nhưng không thành công bằng.

Sự Cám Dỗ Của Video Ngắn

Để làm marketing tốt, chắc chắn bạn phải hiểu tâm lý khách hàng. Bạn thử quan sát đồng nghiệp, người thân của mình. Hoặc là quan sát hành vi của khách hàng tại những quán ăn, cà phê xem thế nào.

Hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều trường hợp họ ngồi lướt qua một hàng dài video. Cứ hết video ngắn này lại tới đoạn khác, nội dung thay đổi liên tục.

Đây chính là mục đích của hầu hết các mạng xã hội/mạng video hiện nay. Cuốn hút người dùng bỏ thời gian cho ứng dụng càng nhiều càng tốt. Thiết kế của những ứng dụng như tiktok, facebook, youtube đã được tính toán kỹ lưỡng để âm thầm tác động lên não bộ người dùng.

Tất cả tính toán trên đều dựa vào những nghiên cứu khoa học về tâm sinh lý con người.

Xin trích một số đoạn trong bài viết “Vì sao những nội dung video ngắn lại gây nghiện đến thế?” được đăng tải trên vietcetera.vn để lý giải thành công và sức hút của TIKTOK:

Theo tiến sĩ thần kinh Sanam Hafeez, thói quen tiêu thụ quá đà (binge-watch) video ngắn là một “cuộc săn đuổi dopamine”. Mỗi lần xem một video ta thích, não bộ “được thưởng” với dopamine đem lại cảm giác hưng phấn. Cơ chế củng cố ngẫu nhiên (random reinforcement) gia tăng độ gây nghiện: không biết trước khi nào nội dung mình thích sẽ xuất hiện, ta càng xem nhiều video để tăng khả năng lặp lại dopamine.

Dopamine có tác dụng tạo cảm giác vui vẻ, cải thiện tâm trạng, khả năng tập trung và sáng tạo của con người.

Nội dung ngắn hấp dẫn hơn vì khả năng tập trung của loài người đang dần giảm xuống, phần nào vì tốc độ tiêu thụ thông tin quá nhanh.

“Không phải chúng ta không thể tập trung lâu, mà chúng ta đang không có đủ dung lượng tinh thần khi đã quá bận rộn và căng thẳng trong mọi khía cạnh đời sống”.

Theo Jill E. Daino, LCSW-R

Tiktok Shop mảnh đất mới cho người kinh doanh

Sau những thành công về lượng nội dung được tải lên mỗi ngày, cũng như lượng người dùng mới tăng khủng khiếp khiến facebook cũng phải lo ngại.

Ngày 29/04/2022 tiktok chính thức ra mắt giải pháp thương mại điện tử TikTok Shop tại thị trường Việt Nam. TikTok Shop là một giải pháp sáng tạo dành cho cả người mua, người bán và nhà sáng tạo nội dung. Mang đến hệ sinh thái thương mại điện tử toàn diện, liền mạch ngay trên TikTok.

Tính năng này của tik tok sẽ cho phép người dùng được mở gian hàng thương mại điện tử trên tại giao diện của tài khoản Tiktok của mình

Một loạt các khái niệm mới được sinh ra từ thực tế, ví dụ như:

Tiktok Business [là nơi cung cấp các giải pháp tiếp thị cho cá nhân, doanh nghiệp]

Shoppertainment – xu hướng mua sắm online kết hợp giải trí. Theo đó, khách hàng không chỉ mua hàng theo cách đơn thuần mà còn có thể tham gia tương tác trực tiếp với bên cung cấp dịch vụ hàng hóa.

Đây là một cách khai thác tâm lý khách hàng rõ ràng nhất trong việc bán buôn: Khi khách vui thì họ dễ dàng mở ví hơn hẳn.

Tuy Tiktok không phải là kẻ tiên phong cho thói quen này, nhưng có thể nói nó là kẻ đang làm tốt nhất.

TikTok Shop Partner Giúp người bán phát triển doanh nghiệp của họ và tận dụng tối đa cửa hàng Tiktok. Tham gia chương trình này, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong:

  • Tiếp cận với những khách hàng hoặc các thương hiệu mới và lớn.
  • Nhận được các ưu đãi về những chính sách khuyến mãi, thu hút người xem kênh.
  • Tham gia vào các chương trình đào tạo về thương mại điện tử, đào tạo nhân lực để tăng tốc độ tăng trưởng doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ 1 – 1 từ đội ngũ Tiktok.

Mô hình kết hợp giữa video – landing page – Tiktok ads

Video sáng tạo

Tiktok bản thân nó là mạng xã hội dựa hoàn toàn vào các video sáng tạo. Ai cũng có thể dùng 1 chiếc điện thoại và tạo video. Sự đơn giản đó thu hút nhiều người dùng, và cũng tạo ra sự cạnh tranh lớn.

Chính vì thế phải có phương pháp để cho ra liên tục những ý tưởng mới lạ, những nội dung hấp dẫn. Và dĩ nhiên phải học hỏi thêm các kỹ thuật quay, chỉnh sửa video.

Mục tiêu cuối cùng là tạo được các video hay về nội dung. Chuẩn về hình ảnh màu sắc. Có những hiệu ứng thu hút được nhiều chú ý.

Landing page

Chính là điểm đích, nơi giới thiệu chi tiết về sản phẩn dịch vụ. Là nơi mà khách hàng để lại thông tin, lập lệnh đặt hàng. Và cũng nhờ landing page, chúng ta sẽ thiết kế sẵn các công cụ để lưu giữ thông tin khách hàng, phục vụ remarketing trên Google Ads, trên facebook, zalo

Tiktok ads

Nghe có vẻ mới mẻ hơn Facebook ads, mà đúng là nó mới với mặt bằng chung thật. Cũng phải nói đến một thực tế rằng facebook đang thực thi những chính sách rất chặt trong quảng cáo, và gây khó không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Cụ thể đó là:

  • Bản thân người dùng facebook có quyền chủ động chặn các gợi ý quảng cáo.
  • Chính sách kiểm soát nội dung quảng cáo thời điểm này đang chặt chẽ và có nhiều tình huống phi lí.
  • Giảm tương tác với các tài khoản, Fanpage bán hàng. Ngày xưa hay có bài dùng tài khoản cá nhân để bán hàng. Nhưng mình cho rằng cách này đã chết. Bạn thử đăng bài bán hàng liên tục trên tường nhà mình đi, bạn sẽ tự thấy lượng tương tác giảm dần theo thời gian.
  • Sự tăng cường quyền của chủ sở hữu thiết bị. Cụ thể là người dùng thiết bị của apple và các ứng dụng trên apple store. Người dùng có quyền tắt tính năng theo dõi của facebook. Khi đó facebook không thể theo dõi được hành v người dùng để phân phối quảng cáo nữa.
  • Kiểm soát nghiêm ngặt tình trạng chạy bùng, không trả phí quảng cáo. Điều này khiến chi phí quảng cáo vô hình chung tăng lên.

Các nhà kinh doanh, KOLs, người nổi tiếng dần chuyển sang tiktok. Dung lượng khách hàng tăng lên. Cho nên đầu tư vào tiktok ads là dĩ nhiên.

Và các bạn lưu ý rằng hình thức quảng cáo tiktok có nhiều điểm khác biệt và độc nhất. Không phải bạn rành facebook ads là có thể làm chủ tiktok ads đâu nhé.

Bạn sẽ được tiếp cận các khái niệm mới mẻ như: Brand Takeover, Hashtag challenge, Branded AR Content, Custom Influencer Package. Ngoài ra quy định về ngân sách quảng cáo cũng khác biệt, ví dụ cụ thể là mức phí thấp nhất 10 USD / 1000 lượt xem. Hoặc với chiến dịch quảng cáo thì cần tối thiểu 500 USD.

Khi khách hàng vui vẻ, hầu bao của bạn sẽ đầy lên

Hình thái Shoppertainment của tiktok đang khẳng định sự thành công của mình. Nó khiến người dùng chuyển dịch từ facebook sang. Thu hút lớp người tiêu dùng mới và trẻ trung. Phù hợp với lối sống nhanh thời nay.

Lớp trẻ với tư duy cởi mở, khả năng tạo ra thu nhập cao. Cùng với tính sáng tạo. Tất cả dường như tạo ra dành cho tiktok (hoặc ngược lại).

Ngoài sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn bán phải có chất lượng tốt (tất nhiên kèm theo giá thành hợp lý). Thì những nội dung bạn sáng tạo ra chính là 1 loại hàng hoá để phục vụ tâm lý khách hàng. Khi khách vui thú với bạn, thì họ cũng thấy hứng thú với thứ bạn bán.

Ta hãy nhớ về những hình thức marketing xưa cũ: như tiếng rao phát qua máy cassette và phát trên loa, hay lời rao của những bà những cô bán bánh,, những người bán kem trên xe đạp với tiếng chuông lanh canh, những buổi chào hàng/thuyết trình sản phẩm.

Và khi nhìn lại hình thái tiktok ads, thì những nội dung sáng tạo bạn đưa lên chính là hình thái tiến hoá mới của những phương pháp cũ – mình gọi là tiếng rao 4.0

+ Thời lượng: 12 giờ 16 phút
+ Giáo trình: 65 bài giảng
+ 339 người đang học

1. Xây dựng Landing Pages hiệu quả để bán hàng
2. Cài đặt và sử dụng profile Tiktok bán hàng online trực tiếp
3. Thành thạo sản xuất video marketing để quảng cáo sản phẩm
4. Thành thạo khởi tạo và thiết lập chiến dịch quảng cáo Tiktok
5. Nắm được các hình thức quảng cáo hiệu quả trên Tik Tok

Bài viết liên quan