Lộ trình Phát triển Bản thân và Sự nghiệp toàn diện – Thái Vân Linh

Có lẽ các khoá học phát triển bản thân và sự nghiệp thì có nhiều. Nhiều tới mức nó tạo ra một thế hệ người học chỉ biết đến lý thuyết, mang suy nghĩ tự huyễn hoặc mà thiếu đi cái nhìn thực tế. Liệu những nội dung bà Thái Vân Linh chia sẻ có khiến bạn thay đổi !?

Cá nhân mình chỉ nghe lời những người thành công. Tức là có thành tựu không chỉ cho bản thân mà còn cho xã hội. Chứ không phải thành công đơn thuần về cơm áo gạo tiền.

Với những cá nhân này, tiền bạc không còn là mối quan tâm chính nữa. Họ đã trải qua quá trình rất gian nan để đạt được mọi thứ, và thứ mà họ cảm thấy quý nhất là thời gian, gia đình và sức khoẻ.

Nỗ lực lớn nhất của họ chính là tìm sự cân bằng giữa sự nghiệp và đời sống. Những kinh nghiệm, những sai lầm và những trả giá họ chia sẻ vô cùng quý giá và hiếm có khó tìm.

Bà Thái Vân Linh vừa là một nữ doanh nhân nổi tiếng, vừa là một người mẹ hai con. Như vậy để vừa làm tròn thiên chức, vừa đóng góp cho xã hội là điều không dễ. Vậy phương pháp nào, tư duy ra làm sao để cân bằng giữa đam mê công việc và đời sống? Câu hỏi này sẽ được làm rõ trong khoá học mà bà chia sẻ.

Lo Trinh Phat Trien Ban Than Va Su Nghiep Toan Dien Thai Van Linh

TÓM TẮT VỀ BÀ THÁI VÂN LINH

Bà sinh ngày 10/4/1977 tại Sài Gòn, từ năm 2 tuổi bà đã cùng mẹ sang Mỹ định cư và mới trở về sinh sống, làm việc tại Việt Nam từ năm 2008.

Năm 1999, Thái Vân Linh tốt nghiệp Đại học Nam California ngành Quản Trị kinh doanh tổng hợp.

Năm 2006, trở thành thạc sĩ của Đại học Pennsylvania chuyên ngành quản trị tài chính.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Nam California năm 1999, bà làm việc cho  Stamps.com – công ty về lĩnh vực Bưu chính với vai trò là điều phối viên Marketing.

Tháng 7 năm 2002 Thái Vân Linh chuyển sang đầu quân cho The.tv Corporation và đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc tiếp thị và kinh doanh quốc tế. Hơn một năm sau, bà Linh đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Marketing của công ty này.

2008 bà tiếp tục làm phân tích và tư vấn tài chính doanh nghiệp tại ngân hàng đầu tư Bank of America Securities, công ty con của Bank of America

Năm 2012, bà bắt đầu làm việc với vai trò là CEO của quỹ đầu tư Việt Nam hay còn gọi là DFJ VinaCapital.

Cũng trong năm 2012, bà lập ra một start-up có tên là The One Couture chuyên về may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Tháng 12/2018, bà Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn VinGroup và được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Vingroup Ventures.

NHỮNG TRĂN TRỞ VỀ CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG

Từ thửa thiếu thời, bạn như một hạt mầm. Bạn được chăm bón để trở thành cái cây. Rốt cuộc cái cây cũng sẽ định hình chính nó rất sớm.

Thế nhưng với con người, quá trình phát triển rất khác. Sẽ có những khúc cua lắt léo, những thăng trầm cuộc đời vượt ngoài ý chí của bạn.

Nếu bạn định nghĩa được con người bạn sớm chừng nào. Thì những lắt léo cuộc đời kia sẽ khó đánh gục bạn hơn. Và bạn sẽ sớm đạt tới mục đích trong cuộc sống của mình.

Cuộc sống là không công bằng. có những người sinh ra đã ở vạch đích. Có những người thì chưa ngày nào ngưng lo về miếng cơm manh áo. Đa phần lực lượng lao động luôn bị áp lực tài chính cuốn theo. Họ đánh mất thời gian và cơ hội để được sống và tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa.

  • Vậy bạn có cần một bản kế hoạch cho cuộc đời?
  • Bạn có cần học cách điều chỉnh cảm xúc để luôn cảm thấy tích cực?
  • Bạn có muốn một sự nghiệp đi theo mong muốn của mình?
  • Bạn có muốn sự cân bằng giữa công việc và đời sống?
  • Bạn có muốn luôn cảm thấy hạnh phúc?

Giới thiệu thêm với các bạn một chuỗi bài giảng về quản trị cuộc sống và công việc mà mình rất tâm đắc.

Đây là những đúc kết qua 73 năm sống và làm việc, đi qua hơn 80 quốc gia của GS Phan Văn Trường.

KHOÁ HỌC LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN VÀ SỰ NGHIỆP TOÀN DIỆN

Các kinh nghiệm và khảo sát cho thấy rằng những cá nhân biết giá trị của bản thân và biết quản trị cảm xúc có chỉ số hạnh phúc cao hơn 32% so với người khác.

Cạnh đó thì thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống phụ thuộc đến 80% vào năng lực kiểm soát cảm xúc.

Như vậy có thể thấy các giá trị bên trong mỗi người mang tính quyết định đến hầu hết các khía cạnh.

Rất nhiều người mưu cầu tiền tài, danh vọng… từ những mối quan hệ bên ngoài, hoặc phụ thuộc quá nhiều vào các thực thể như tổ chức, công ty.

Họ quên đi việc vá lỗi, nâng cấp bản thân. Để khiến cho mình trở nên có giá trị và khiến tổ chức cần đến mình hơn.

Trong khoá học “Lộ Trình Phát Triển Bản Thân Và Sự Nghiệp Toàn Diện” – bà Thái Vân Linh tập trung vào 4 công việc cần phải làm như sau:

1. Nhận thức bản thân

Theo một số nghiên cứu, người có thể tự nhận thức bản thân và quản trị cảm xúc của mình sẽ hạnh phúc hơn 32% so với người khác. Tái thiết lập các nhận định của bản thân một cách tích cực hơn từ các góc nhìn khác nhau. Từ đó bạn khai phá được những điểm mạnh và biến những yếu điểm thành động lực để hoàn thiện bản thân.

2. Quản trị cảm xúc

Tìm hiểu phương pháp Phân đôi quyền kiểm soát, để kiểm soát cảm xúc và tái định hình bản thân. Nghiên cứu chỉ ra rằng, thành tựu trong công việc và cuộc sống phụ thuộc đến 80% vào năng lực kiểm soát cảm xúc.

3. Rèn luyện năng lực lĩnh hội

Theo nhà tâm lý học Hermann Ebbinghaus, chúng ta sẽ quên 50% kiến thức lĩnh hội trong vòng 1 giờ. Vậy làm thế nào để tiếp thu kiến thức và duy trì trí nhớ của bạn một cách hiệu quả?

4. Xây dựng mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể

Nếu bạn đang không biết mình đang đi đến đâu, bạn sẽ đi đến nơi “không đâu cả”! Nhận thức được điều này, cuộc sống sự nghiệp của bạn sẽ rõ ràng nếu bạn biết nơi bạn hướng đến và đặt thứ tự thực hiện công việc một cách hợp lý.

Mục tiêu cuối ngày của hành trình học tập này đó là bạn có thể đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc từ chính nội tại bản thân.

LIỆU BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG LĨNH HỘI KHOÁ HỌC?

Nội dung khoá học được tác giả sử dụng tiếng Anh kèm theo phụ đề Việt Ngữ. Tuy vậy tuỳ vào từng nội dung mà có những video thuần Việt.

Các hướng dẫn được rút tỉa rất trọng tâm, không lang mang dài dòng. Mình nghĩ là những người sẵn sàng theo khoá học này, hẳn đã có một nền tảng khá về học vấn, lối tư duy, phong cách sống và làm việc. Cho nên sự ngắn gọn này không phải là trở ngại.

Để làm rõ thêm ý ở trên, thì khoá học không phải thể loại cầm tay chỉ bạn từ những vấn đề nhỏ nhặt nhất. Ít ra bạn đã có một nền tảng tốt. Ví như việc bạn đã biết lái xe hằng ngày. Và giờ đây với những chia sẻ của giảng viên, bạn sẽ có thể lái xe như những tay đua F1.

Các kênh mà bạn có thể theo dõi giảng viên Thái Vân Linh:

Bài viết liên quan