Lập trình WinForm với C#: 10 ứng dụng

Lập trình là môn học sớm được giáo dục ở Việt Nam. Mình nhớ vào lớp 10 tức là năm 2010 ở vùng mình đã bắt đầu giảng dạy. Lúc đó còn chưa biết winform C#, chỉ được học ngôn ngữ Pascal và nghe thêm về C, C++.

Giai đoạn đó được xem là sự bùng nổ của internet. Khả năng một chiếc máy tính mang lại khiến học trò vùng sâu vùng xa như mình ngạc nhiên, kích thích, đam mê. Năm nay là 2022, mười hai năm từ lúc đó, mình chưa thấy điều gì phát triển và biến đổi thần kỳ như nền công nghệ thông tin nói riêng và công nghệ nói chung.

Hiện tại ở môi trường giáo dục công lập lẫn tư nhân cũng đã đưa môn lập trình vào những bậc học nhỏ tuổi hơn. Điều này là phù hợp vì môn học này cũng là cách để rèn luyện tư duy. Đồng thời các em nhỏ hiện nay cũng có trí lực phát triển sớm hơn thế hệ trước.

Cơ hội được làm việc tại các nước phát triển cũng rộng mở với nhân lực ngành công nghệ thông tin rất nhiều. Số lượng các bạn trẻ làm việc và lấy được định cư tại Singapore, US là không hề ít.

Lap Trinh Winform

Là một người làm công nghệ, đã tham gia nhiều công ty, cũng như làm về giáo dục. Anh Trần Duy Thanh hiểu được nhu cầu thực tế về ngành này. Nhu cầu được nâng cấp kiến thức từ những người đang đi làm. Nhu cầu học nâng cao từ các bạn học sinh sinh viên. Nhu cầu tự học của những bạn trái ngành muốn chuyển ngạch.

Lập trình Winform C#

 • Giảng viên: Th.s Trần Duy Thanh
 • Thời lượng 20 giờ 28 Phút
 • Đã có 1185 học viên tham gia
 • Khóa họ̣c sử dụng những công cụ, Framework mới nhất
 • Các kiến thức về lập trình hướng đối tượng trong C#
 • Triển khai được mô hình đa tầng
 • Kết nối và tương tác cơ sở dữ liệu với Micrsoft SQL Server
 • Có thể xin việc vào các công ty sử dụng công nghệ .Net

Về tác giả khoá Lập trình WinForm với C# – Trần Duy Thanh

Trình độ chuyên môn:

 • Thạc sĩ khoa học máy tính tốt nghiệp đại học quốc gia TP.HCM, Đại học Công Nghệ Thông Tin.
 • Cử nhân quản trị kinh doanh tổng hợp, Đại học Kinh Tế TP.HCM. Kỹ sư khoa học máy tính, Đại học Công Nghiệp TP.HCM.

Đã và đang giảng dạy, cũng như làm việc tại:

 • Đại Học Công Nghiệp TP.HCM
 • Đại Học Công Nghệ Đồng Nai (trưởng bộ môn công nghệ phần mềm)
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM – Trung Tâm Tin Học
 • Đại Học Kinh Tế – Luật
 • Công ty KIC (http://kicthermal.com/) – Kỹ sư phần mềm (System Profiling)

Dự án khoa học cấp Đại Học Quốc Gia:

Tham gia làm dự án khoa học cấp đại học quốc gia, thời gian thực hiện 2013-2015, tên dự án khoa học “Xây dựng hệ thống phân tích mạng xã hội theo chủ đề và ứng dụng vào mạng xã hội trong trường Đại học”, mã số B2013-26-02, xếp loại tốt, nghiệm thu ngày 10/12/2015.

Ngoài kiến thức lý thuyết, thì lợi thế lớn nhất của anh Thanh đó là kiến thức thực tế từ quá trình làm chuyên môn tại công ty nước ngoài. Nhờ vậy mà kiến thức trong khoá học này, cũng như các nội dung khác đều sát với nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

Các bạn có thể theo dõi thêm anh Thanh thông qua trang : Trần Duy Thanh – Big Data, Machine Learning, AI and Robotics, Metaverse (tranduythanh.com)

Anh Thanh đưa ra quan điểm rằng: Anh đào tạo nhân lực ra để đi làm, chứ không tạo nên những kỹ sư giấy.

Advanced programming | Tự học lập trình Android, android wear – lập trình smartwatch, Windows phone, Web service, C++, C#, java, Swift, Python, kotlin… (wordpress.com)

Mục tiêu khoá Lập trình Winform với C#

 • Bạn được cung cấp các kiến thức về lập trình hướng đối tượng trong C#.
 • Xử lý chuỗi, mảng, collections.
 • Sử dụng thuần thục các control khi thiết kế giao diện.
 • Khả năng gỡ lỗi và kiểm soát biệt lệ.
 • Kết nối và tương tác cơ sở dữ liệu với Micrsoft SQL Server.
 • Triển khai được mô hình đa tầng.
 • Đóng gói được ứng dụng để xuất bản cho khách hàng.
 • Là cơ sở để lập trình di động đa nền tảng với Xamarin.

Tất nhiên để theo được khoá này. Các bạn cần có nền tảng về lập trình trước đó. Có hai phương án được đưa ra. Một là bạn có thể tự học qua các file hướng dẫn trên internet, có điều là khá nhàm chán. Cách thứ hai là theo dõi luôn những bài giảng vỡ lòng về C# của anh Thanh.

Ở khoá học toàn tập C#, các bạn đã nắm được cốt lõi ngôn ngữ này, vậy để dựng nên các ứng dụng có giao diện, trực quan hoá cho người dùng thì sao? Chính khoá Lập trình WinForm C# sẽ giải quyết nhu cầu đó.

Với lượng kiến thức đi từ vỡ lòng, cho đến khoá WinForm này. Các bạn trẻ đã tích tuỹ lương đối kiến thức, và sản phẩm demo để có thể ứng tuyển vị trí Lập trình viên sơ cấp (Junior Developer) trong các công ty phần mềm.

Với một số bạn đang làm ở những mảng khác. Nhưng họ vẫn có nhu cầu tạo ra một số ứng dụng đơn giản phục vụ cho công việc chính. Thì đây cũng là những kiến thức thực tế và nhanh chóng mà các bạn đó cần có.

Về phong cách giảng viên

Anh Thanh có cách giảng rất trực quan, kết hợp giữa trình diễn power point với demo trực tiếp trên cửa sổ lệnh.

Lượng kiến thức trong mỗi bài khá nhiều. Ngoài kiến thức quy chuẩn, thì anh có cung cấp thêm những kiến thức hoặc cách giải quyết vấn đề mà trong thực tế làm việc anh áp dụng.

Tốc độ giảng bài của anh hơi nhanh. Các bạn cần có phương án để note lại, sau này còn tham khảo. Kết hợp giữa kiến thức mình note với xem lại video sẽ giúp các bạn nhớ lâu, và hệ thống được kiến thức.

Các nội dung nổi trội trong khoá WinForm C#

Với kinh nghiệm làm việc thực tế cùng kỹ năng khi đứng ở vị trí giảng viên. Anh Thanh biết người học cần gì, nhà tuyển dụng cần gì. Từ đó nội dung khoá winform c# này được chọn lọc và bao quát hầu hết các yêu cầu thực tiễn.

Các bạn sẽ được dẫn dắt bắt đầu từ các đối tượng đồ hoạ sẽ thường xuyên phải có ở một ứng dụng windows.

Các thao tác xử lý tập tin cũng là thứ chúng ta thường xuyên gặp phải. Nâng cao hơn là tiến tới làm việc với hệ cơ sở dữ liệu, xử lý, trích xuất thông tin và in ấn các dữ liệu mong muốn.

Áp dụng kiến trúc đa tầng để xử lý các yêu cầu lớn. Tạo nên khả năng mở rộng cho ứng dụng.

Sau cùng là một loạt các bài thực hành, với nội dung đa dạng và bao quát các kiến thức cần sử dụng. Thông qua hàng loạt bài thực hành này, các bạn sẽ nhìn ra hướng giải quyết cho khá nhiều vấn đề trong thực tiễn sau này.

Sự phát triển của C#

Microsoft đã phát triển ngôn ngữ C# cùng nền tảng .NET, ASP.NET và các mô hình phát triển phần mềm qua nhiều phiên bản. Tính ứng dụng của nó rất sâu và rộng.

Ngoài ứng dụng Winform truyền thống mà ta đang học, thì ngày nay đang phát triển mạnh ứng dụng nền Web kết hợp nhiều công nghệ phía sau. ASP .NET MVC là một trong số đó.

Thế nhưng ở quy mô công ty nhỏ, hoặc cần xử lý những công việc đặc biệt mà không thể điều chỉnh trực tiếp trên hệ thống lớn đang chạy. Thì các ứng dụng winform hoàn toàn làm được, và làm tốt nhờ: tính kinh tế, triển khai nhanh, dễ sử dụng. Nếu trước đó đã kinh qua khoá Toàn tập ngôn ngữ lập trình C# và thêm khoá WinForm này. Các bạn đã tự trang bị một nền tảng rất chắc chắn để đi tiếp sang những công nghệ mới (dĩ nhiên với C# là cốt lõi).

Bài viết liên quan