Khoá Học Kinh Doanh Online Kiếm Tiền Miễn Phí

Làm gì có các khoá học kiếm tiền online miễn phí ? Thưa các độc giả yêu quý, kiến thức là vô bờ bến, và từ khi bé tí đến khi trưởng thành đều cần trau dồi kiến thức. Các bạn theo học ở nhà trường hay các trung tâm thì đa phần đều mất học phí hằng năm, hoặc theo khoá học. Đó là điều hiển nhiên.

Nhưng với hình thức đào tạo online, thì có một số khoá học hoặc một số anh chị giảng viên xây dựng nội dung hoàn toàn miễn phí. Mục tiêu của họ không nằm ở lợi nhuận và nằm ở việc lan toả kiến thức, xây dựng được một cộng đồng có nền tảng, đào tạo được những người tiếp nối có cùng tư duy với mình.

Xu Hướng Kinh Doanh Online

Đây là xu thế tất yếu bên cạnh những mô hình truyền thống, song song với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu người tiêu dùng thì sự ra đời của Facebook, Các sàn thương mại điện tử như TIKI, SHOPEE, LAZADA, AMAZON, EBAY… sự phát triển mạnh của các công ty giao vận nội địa (J&T, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm)… Tất cả các yếu tố kia đã thúc đẩy nhu cầu mua online và ngành bán lẻ online.

Shopee Success System Chien Luoc Xay Dung He Thong Ban Le Tu Dong Tren Shopee Tu Con So 0

Kinh doanh online không gói gọn trong việc mua bán hàng hoá thông thường, mà còn phát triển sang các ngành tài chính, sản phẩm số, âm nhạc, điện ảnh…

Môi trường Online mang tầm quan trọng và trở thành tài sản thực sự của một doanh nghiệp. Bộ mặt doanh nghiệp được dây dựng chỉnh chu bài bản trên môi trường online.

Môi trường kinh doanh online có một lợi thế đó là sự kết nối toàn cầu, thông tin giữa bên bán bên mua được trao đổi nhanh chóng, khối lượng giao dịch cực kỳ lớn. Không hoặc ít bị yếu tố địa chí cản trở.

Tất nhiên cạnh đó là mức độ cạnh tranh lớn, dẫn tới sự thực là nếu như cùng mô hình phát triển thì, bên nào có vốn lớn để nuôi sống doanh nghiệp trong giai đoạn chiếm lĩnh thị trường và chăm sóc khách hàng tốt thì sẽ tồn tại và phát triển.

Các Mô Hình Kinh Doanh Online

Mô hình kinh doanh là một chuỗi các mắc xích như: sản xuất, kho bãi, vận chuyển, quảng cáo, phân phối, bán sỉ, bán lẻ, khách hàng, dòng vốn… Căn cứ vào đó có thể kể đến một số mô hình kinh doanh online như sau:

  1. Kinh doanh Online truyền thống: Người bán chuẩn bị kho bãi chứa hàng, lo nguồn hàng, vốn liếng và bắt đầu kinh doanh trên môi trường online như Facebook, TikTok, trên các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada.
  2. Kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử: hiện tại đang phát triển mạnh và được đa số lựa chọn. từ người bán nhỏ lẻ cho đến các thương hiệu, doanh nghiệp lớn đều chuyển sang bán đa kênh trên sàn TMĐT.
  3. Bán hàng thông qua các cộng tác viên: Tức là bên A sẽ là nhà cung cấp hàng hoá, bạn sẽ làm cộng tác viên cho họ. Với mỗi đơn hàng bán ra bạn sẽ nhận lại hoa hồng. Các khâu như kho bãi, đóng gói, vận chuyển… đều do bên A đảm nhận.
  4. Hình thức kinh doanh online qua mô hình Affiliate: Nếu bạn là đối tác với một nhà cung cấp nào đó. Bạn sẽ chỉ lo việc quảng bá sản phẩm trên các trang mạng. Khi có giao dịch phát sinh qua những tin quảng cáo đó, thì lợi nhuận sẽ thuộc về bạn, nó gần mới mô hình cộng tác viên – nhưng được hỗ trợ bởi các công nghệ hiện đại, cũng như cách quảng cáo mới hơn.
  5. Dropshipping: Thích hợp với các bạn không có vốn đề làm ăn lớn. Đơn thuần các bạn chỉ cần tạo một website hoặc trang Facebook để giới thiệu sản phẩm. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần thông báo đến nhà cung cấp để họ lo các khâu còn lại. Hoa hồng được nhận khi đơn hàng giao đến tay người tiêu dùng.

Vẫn còn vài mô hình kinh doanh online nữa, và thường hiện nay người ta kết hợp nhiều mô hình cùng lúc, hoạt động trên nhiều nền tảng chứ không bó hẹp vào một mô hình nào cả. Đó cũng chính là một đặc thù của kinh doanh online – TÍNH LINH ĐỘNG.

Một Số Khoá Học Dạy Kinh Doanh Online Miễn Phí

Có một seri rất hay mà các bạn nên theo dõi, đề cập đến các vấn đề pháp lý trong kinh doanh, và những vấn đề này đều gặp trong cả mô hình truyền thống lẫn online, ví dụ như:

Hay một vài khoá trực tiếp đề cấp đến mảng kinh doanh online như:

Với các nguồn thông tin tràn lan hiện nay, để tìm được nguồn đúng, chất lượng cao và chính xác luôn tốn nhiều thời gian. Với những khoá học trên, mình nghĩ sẽ vô cùng thiết thực cho các bạn đang tìm hiểu về kinh doanh kiếm tiền online, và nó cũng phù hợp với cả những đối tượng đang kinh doanh nhưng có dấu hiệu không tốt. Các bạn theo dõi để có thể đúc rút được kiến thức, và so sánh được mô hình của mình đang có tốt không để cải tiến hơn.

Bài viết liên quan