Khoá học kinh doanh kiếm tiền trên Amazon và Ebay

Với quy mô và tuổi đời lớn hơn nhiều so với các sàn TMĐT tại Việt Nam, từ trước cả shopee và tiki hoạt động thì đã có khá nhiều người Việt tham gia kinh doanh trên ebay, amazon. Điểm chung là việc kinh doanh trực tiếp hay gián tiếp trên hai sàn TMĐT lúc đó là khá phức tạp và khó khăn. Chính vì thế mới ra đời các khoá học kiếm tiền trên amazon.

Khó từ cách đăng ký, quy trình, cho tới thanh toán, rút lợi nhuận… và khó nhất là do họ chưa cho phép người Việt kinh doanh trên đó. Cùng với thời gian, hiện tại các quy định, quy trình, công nghệ đã hoàn thiện, cho phép sự tham gia vào hai sàn TMĐT trở nên dể dàng hơn. Nhưng kèm theo đó là quy mô sàn lớn và độ phức tạp cũng tăng kèm theo.

Các Khoá học kiếm tiền trên Amazon cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng để bơi ra biển lớn

Tại Sao Lại Chọn Amazon và Ebay?

Nếu các bạn bỏ thời gian ra dạo một vòng các sàn TMĐT như shopee, tiki, ebay, amazon thì sẽ thấy độ lớn của hai sàn TMĐT nước ngoài kia rất lớn, xuyên biên giới, và đặc biệt là nó cung cấp những món hàng, những dịch vụ rất đặc biệt, phi truyền thống mang về lợi nhuận cao hơn.…

Đây chính là đại dương lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp bơi ra khơi, mở rộng quy mô khỏi lãnh thổ Việt Nam. Cách làm việc của các đối tác nước ngoài rất chuyên nghiệp và kèm nhiều tiêu chuẩn cao, khá khó để có thể mở màn kinh doanh.

Nhưng giải quyết xong các khâu đó thì các công việc sau này luôn được đảm bảo, người bán được bảo vệ, tỉ lệ lợi nhuận cao, nguồn thu nhập được đảm bảo nhờ thị trường lớn.

Trở ngại đầu tiên là về mặt ngôn ngữ, nhưng may mắn là có nhiều người đã triển khai thành công công việc kinh doanh trên ebay và amazon.

Các khoá học mình giới thiệu đa phần đã được kiểm nghiệm và thực sự cung cấp được góc nhìn tổng quan lẫn chuyên sâu về các công việc phải làm.

Tư Duy Khi Kinh Doanh Trên Amazon, Ebay

Sau khi tự tìm hiểu và theo dõi những khoá học, thì mình thấy hiển nhiên các bạn khi tìm hiểu đều đã có sẵn mong muốn kinh doanh. Thứ còn lại cần chuẩn bị chu đáo nhất chính là MindSet – tức tư duy, quan điểm của bạn khi tham gia ebay, amazon.

Mindset cơ bản của những người chọn hình thức kinh doanh online nói chung và trên các sàn TMĐT nói riêng đó là:

  • Cho rằng kinh doanh online không cần vốn.
  • Kinh doanh online không tốn nhiều thời gian.
  • Khách hàng bao la, không cần làm nhiều thì khách vãng lai cũng tự tới với mình.

Rất rất nhiều người mang tư tưởng sai lầm như vậy. Các bạn phải xem việc kinh doanh online nói chung là việc nghiêm túc, có thể không cần vốn nhiều, nhưng thay vào đó chính là việc chịu khó học hỏi liên tục. Bạn phải suy nghĩ về nó một cách nghiêm túc.

Thị trường lớn, đồng nghĩa với tệp khách hàng lớn, và cũng sẽ có nhiều sự cạnh tranh… Kinh doanh kiếm tiền online trên amazon, ebay hoàn toàn không phải là một trò chơi. Vì thế các bạn đừng nên hỏi nó có khó không, tránh làm mất thời giờ quý báu.

Aothun

Tư Duy Kinh Doanh Tinh Gọn

Nguyễn Phương Nam | CEO Aothun.vn

Hướng dẫn bạn đường đi nước bước để tư duy tinh gọn trong kinh doanh giúp bạn đạt được lợi nhuận cao nhất với chi phí bỏ ra thấp nhất.

Các Khoá hay Dạy Học Kinh Doanh Trên Amazon Và Ebay

Các khoá học này đã được chọn lọc dựa trên chất lượng nội dung. Từ các kiến thức căn bản đến những hình thức kinh doanh chuyên sâu:

Hướng Đi Không Cần Nhiều Vốn

Với những bạn có ít vốn, không có nhiều sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè hay không đủ khả năng huy động vốn từ các tổ chức tín dụng. Các bạn có thể tìm hiểu hình thức Dropshipping, tức là bán hàng mà không có hàng.

Bạn sẽ là cầu nối giữa khách hàng và nhà cung cấp. Khi khách mua hàng thì bạn sẽ liên hệ nhà chung cấp – họ sẽ gởi hàng đến khách mua, lợi nhuận sẽ được chi trả theo tỉ lệ hợp lý cho bạn.

Bạn chỉ cần đầu tư kiến thức và thời gian để làm sao quảng bá được sản phẩm đến càng nhiều người càng tốt. Những công việc hậu trường như kho bãi, nhập xuất hàng, đóng gói thu tiền… không cần bạn phải lo lắng.

Cạnh Dropshipping đó là hình thức Bán áo thun toàn cầu. Vốn cần có đầu tiên là khả năng sáng tạo các mẫu thiết kế quần áo, hoa ăn, logo… khách mua quần áo có sử dụng các ấn phẩm in ấn do bạn sáng tạo thì lợi nhuận sẽ về túi bạn.

Hướng Đi Thích Hợp Với Sáng Tạo Nội Dung

Một cách khác, có vẻ phù hợp với các bạn giỏi về content, sáng tác… Đó là viết và xuất bản sách điện tử – ebook amazon kindle. Có thể viết sách về chủ đề văn học, sách kỹ năng, giáo trình… nói chung là đa chủ đề tuỳ thế mạnh cá nhân. Doanh thu đến từ khách hàng mua sách của bạn.

Bạn cũng có thể học làm Amazon Video Direct – tức cũng giống giống với hệ thống youtube, thì bạn có thể sáng tạo video về dạy học, review, giải trí… sau đó upload lên Amazon Video Direct. Doanh thu đến từ số phút khách hàng xem video, từ việc được thuê video, mua video, từ hiển thị quảng cáo.

FBA – Dành Cho Những Cái Đầu Lớn

Với những bạn có vốn, kiến thức và kinh nghiệm thương trường lớn, hoặc những doanh nghiệp muốn bán hàng hoá chất lượng cao ra thị trường quốc tế. Con đường ra đại dương lớn đang rất rộng mở.

Từ trước đến nay ai cũng nghĩ là hàng Việt Nam không thể cạnh tranh với hàng hóa của các nước khác trên thế giới, nên hầu hết khi nghĩ đến xuất khẩu trực tiếp (đặc biệt là bán lẻ) doanh nghiệp cảm thấy rất khó khăn. Họ thường chọn con đường OEM/ ODM cho các nước khác hoặc xuất khẩu bán buôn qua các nền tảng như Alibaba mang lại giá trị gia tăng thấp.

Nội dung của khóa học Amazon FBA (Fulfillment by Amazon) – Con đường xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra thế giới đến từ chuyên gia Giàng Thuận Ý sẽ hướng dẫn từ A đến Z tất cả các kiến thức liên quan đến xuất khẩu hàng hóa lên Amazon.com

Khoá Amazon FBA sẽ phân tích những thuận lợi/khó khăn của kênh này, phân tích mức độ tài chính cần có của doanh nghiệp, các công cụ phục vụ FBA. Tiếp theo là những thủ tục hồ sơ để xin tài khoản Amazon Pro. Đi sâu vào tìm kiếm nguồn hàng, các thủ tục pháp lý, các chiến lược maketing….

Kết Luận

Với mỗi mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng Ebay và Amazon, đều có những cái khó cái dễ riêng. Mỗi hình thức phù hợp với tình hình tài chính của mỗi người. Lựa chọn là quyết định của bạn, tuy nhiên thiết nghĩ nên trang bị cho mình trước tiên là những kiến thức chuẩn chỉ, có hệ thống. Chỉ như vậy bạn mới có đủ kỹ năng và công cụ bơi ra thị trường quốc tế.

Bài viết liên quan