Giới thiệu khoá học kinh doanh kiếm tiền trên Facebook

Với tốc độ thay đổi của Facebook cùng với thương mại điện tử, thì các khoá học kiếm tiền trên facebook là cần thiết.

Khởi nguồn facebook là mạng xã hội có chức năng kết nối dễ dàng mọi người trên toàn cầu, tạo môi trường giao lưu, giữ liên lạc… Và với cộng đồng người dùng càng lớn thì các nhu cầu như quảng cáo, mua bán dần phát triển thêm.

Chính mạng xã hội này đã tạo ra các hoạt động sôi nổi, phát sinh lợi nhuận cực lớn, mở ra thêm các ngành / các khái niệm / các phương thức kinh doanh mới như: sáng tạo nội dung, live stream, facebook ad, market.

Sự Tiện Lợi Khi Kinh Doanh Kiếm Tiền Trên Facebook

Có khá nhiều hình thức kinh doanh hiện nay, và có một cái hay của facebook đó là sự tiện lợi, thông tin cập nhật nhanh nhạy, phù hợp với khá nhiều mặt hàng hoặc điều kiện của người muốn tăng thu nhập.

Lấy ví dụ như nhân viên văn phòng thường có những khoảng nghỉ ngắn trong công việc, và lượng bạn bè nhiều… Nên có thể vừa đi làm vừa bán hàng vặt trên facebook cá nhân. Mà việc này không cần đầu tư quá nhiều công sức, chỉ cần chăm tương tác, kết bạn Facebook và tạo cho trang cá nhân có những nội dung hay, được bạn bè like nhiều thì độ lan toả của bạn cũng tăng lên. Khi đó việc bán buôn cũng được nhiều người biết và ủng hộ.

Còn nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh, và hoàn toàn nghiêm túc với công việc kinh doanh thì facebook là kênh quảng bá cực kỳ rộng lớn, tiện lợi, thu hút được nhiều khách hàng song song với những hình thức marketing truyền thống. Với nhiều doanh nghiệp thì facebook còn đóng vai trò là kênh phát ngôn và tương tác chính với khách hàng.

Với những người nổi tiếng thì tài khoản còn được xác nhận tích xanh của facebook, chứng nhận cho uy tín của cá nhân đó. Và họ xem tài khoản facebook này như một loại tài sản của mình hoặc của công ty.


Phải Học Bài Bản Chứ Không Đơn Giản

Nếu bạn chỉ có nhu cầu bán buôn nhỏ lẻ, là việc tay trái khi rảnh rổi với đối tượng khách hàng là đồng nghiệp thì chỉ cần tự chăm sóc tốt facebook, giữ tương tác thường xuyên với bạn bè là được.

Còn nếu nhu cầu lớn hơn thế, đầu tư kinh doanh nghiêm túc hơn thì có khá nhiều việc phải làm. Vì lúc này mọi chi phí, mọi hoạt động đều phải được tối ưu, tiết kiệm nhân lực và vốn, bán được hàng nhanh.

Kể ra những công việc cơ bản cần phải làm đó là:

  • Xác định tệp khách hàng, tìm nguồn dữ liệu và danh sách khách hàng tiềm năng
  • Sáng tạo nội dung quảng cáo
  • Xây dựng các chiến dịch quảng cáo mồi
  • Tối ưu chi phí quảng cáo
  • Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng hoặc chatbot
  • Xây dựng cộng đồng hội nhóm bổ trợ
  • Làm việc chuyên sâu với facebook business
  • Các thiết lập mang tính kỹ thuật chuyên sâu cho Page, hệ thống chatbot tự động chăm sóc khách hàng…

Những gạch đầu dòng trên chưa phản ánh hết khối lượng lớn công việc các bạn cần phải giải quyết. Những đầu việc trải đều từ tư duy kinh doanh, đến quy mô, mặt hàng, thị trường các bạn nhắm tới, cho đến những vấn đề kỹ thuật chuyên sâu trong mảng quảng cáo facebook, các quy định của facebook cần tuân thủ, các hình thức phá hoại, hoặc cạnh trang trên facebook.

Thông thường để hiệu quả thì chính người viết bài đã trải qua cách làm việc theo team mới đảm đương được hết các vấn đề này.

Khoá Học Kinh Doanh Kiếm Tiền Trên Facebook

Với kiến thức về marketing có thể tham khảo bài giảng Facebook Marketing từ A – Z của giảng viên Hồ Ngọc Cương, những bạn chưa hề có kiến thức nên tham gia. Khoá học hiện có 14.524 người đăng ký.

Khi bạn muốn tìm thêm các MẸO để tối ưu chi phí và hiệu quả quảng cáo, các mẹo để vượt qua một số quy định cứng nhắc của facebook, các công cụ trợ giúp quá trình kinh doanh và marketing thì có thể đi theo khoá học 65 Kỹ nghệ Facebook Marketing.

Cách kết hợp giữa facebook, google và một số công cụ khác để tạo phễu thu hút khách hàng. Các bạn có thể học khoá Google Ads kết hợp chatbot facebook – Tối ưu phễu bán hàng cùng landing pages.

Bí kíp bán hàng nghìn sản phẩm trên Facebook với chi phí 0 đồng: Khóa học của giảng viên Kiều Văn Đức sẽ giúp bạn xây dựng một thương hiệu của bản thân mà không cần tốn quá nhiều tiền. Khóa học cũng sẽ giúp bạn thấy rằng thật ra không quá khó khăn khi phải vừa làm quản lý, vừa làm nhân viên cho chính cửa hàng online của mình.

Khóa học Bán hàng trên Facebook – từ 0 lên hàng trăm đơn mỗi ngày1439 học viên: Bạn sẽ biết cách tạo chiến dịch, thiết lập nội dung quảng cáo để hút khách hàng và thậm chí đo lường KPI để tối ưu bộ máy bán hàng online.

Bài viết liên quan