Ghép ảnh chuyên nghiệp với Photoshop – Huy Quần Hoa

Ngành thiết kế đồ hoạ nói chung khá là rộng và có tính ứng dụng cao. Một mảng mà ta hay nghe và hay gặp trong đời sống là xử lý ảnh, cắt ghép ảnh. Chúng ta hay gọi dân dã là photoshop / ghép ảnh với photoshop.

Công cụ photoshop và các hướng dẫn có nhiều, nhưng để thành thạo và sống tốt với nghề thì ta cần nhiều hơn nữa. Tính sáng tạo là thứ không thể thiếu khi các bạn đi theo ngành thiết kế đồ hoạ. Cạnh đó là những kỹ năng cứng cần nắm chắc để công việc được thực thi nhanh chóng. Công cụ + tay nghề + óc sáng tạo = thành công.

TẠI SAO LẠI CHỌN KHOÁ HỌC CỦA HUY QUẦN HOA?

Bạn tự mày mò lục lọi tài liệu tự học Photoshop trên mạng để phục vụ cho đam mê, cho công việc? Nhưng rồi phải bỏ cuộc chán nản vì làm không đúng với bài hướng dẫn, khi gặp vấn đề trục trặc không biết hỏi ai, kiến thức chắp vá không theo quy trình, lủng đoạn, mất căn bản…

Tất cả những điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Vì vậy khóa học Làm chủ Photoshop cùng Huy quần hoa sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức về photoshop một cách bài bản theo lộ trình, dễ học và hiệu quả. Kèm theo đó là những mẹo hữu ích, những kỹ năng độc đáo về ghép ảnh và chỉnh sửa hình ảnh từ giảng viên HUY QUẦN HOA.

Với tâm thế thoải mái, cá tính tự do nhưng lại chuyên nghiệp khi làm việc với đối tác. Mai Xuân Huy đã gây ấn tượng với cộng đồng mạng qua những video/hình ảnh nghộ nghĩnh trong công việc chuyên môn.

Anh đã trải qua những giai đoạn tay mơ, tự học… Nên hiểu thấu những khó khăn và trăn trở của các bạn. Anh cũng truyền cảm hứng tích cực cho các bạn trẻ đang mông lung tìm hướng đi nghề nghiệp. Qua phong thái cực gần gũi, các bạn càng được dễ hấp thu các kiến thức hơn.

Với kinh nghiệm cộng tác thiết kế với các đối tác lớn như TIKI và NPH phim Alita tại Việt Nam. Anh đủ kinh nghiệm thực tế để định hướng được những kỹ năng, những trend mà các doanh nghiệp cần ở các bạn.

Huy đang có 3 bài giảng về photoshop, nếu xét theo khối lượng kiến thức tương ứng với trình độ học viên thì mình sẽ xếp như bên dưới. Tức bắt đầu cho những bạn chưa có kiến thức đến những bạn muốn nâng cao kỹ năng. Tuỳ trình độ mà mọi người có thể tham gia khoá học theo ý muốn.

Làm chủ photoshop cùng Huy Quần Hoa
Cắt ghép Banner, Poster sản phẩm đơn giản bằng Photoshop
Ghép ảnh chuyên nghiệp với photoshop

GHÉP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP VỚI PHOTOSHOP – HUY QUẦN HOA

Nội dung bài học đi trọng tâm vào 4 nhóm chính:

1/ Giới thiệu sơ qua về phần mềm Adobe Photoshop.

Tại đây tác giả tập trung giới thiệu công cụ hay dùng nhất trong quá trình cắt ghép ảnh. Cạnh đó là những plugin hay giúp công việc chân tay thủ công được giảm thiểu.

2/ Hướng dẫn tách chủ thể và tóc

Phần này có thể nói là cần phải chú ý nhất trong những thao thác. Các chủ thể nếu chụp trên phông nền xanh thì việc tách ra khá đơn giản. Nhưng khi tác nghiệp thì đa số các bạn sẽ thao tác trên các bức ảnh phức tạp, nhiều chi tiết.

Việc tách ghép các đối tượng lúc này cần sự khéo léo và công cụ mạnh. Riêng tách TÓC thì tác giả giới thiệu cả hai phương pháp là dùng Multiply và tách bằng Easer tool + Brush.

Lý do là vì phần này thường chứa nhiều chi tiết nhỏ, độ chân thực yêu cầu càng cao. Giữa các phương pháp sẽ bổ trợ, giúp việc tách ghép nhanh và chân thực.

3/ Các bước hậu kỳ blend và cắt ghép ảnh

Về thứ tự, thì sau khi đã lo xong phần tách chủ thể cần ghép. Bạn phải tiếp tục làm sao để ghép các thành phần lại với nhau trông làm sao cho chân thật nhất.

Đỉnh cao của kỹ thuật ghép ảnh chuyên nghiệp với photoshop chính là sự tự nhiên, chân thật.
Sau khi học được cách hoà trộn, xử lý độ tương phản cho các thành phần, bạn sẽ được hướng dẫn thêm bước hậu kỳ để hoàn thiện tác phẩm.

Thời lượng dành cho phần ba này khá dài, vì khối lượng kiến thức nhiều và phức tạp. Các bạn cần chú ý theo dõi kỹ.

4/ Các thủ thuật tạo bóng và ánh sáng

Độ chân thực của ảnh ngoài nét tự nhiên của các layer được cắt ghép khéo léo còn đến từ sự bố trí ánh sáng.

Trong bức ảnh gốc luôn có 1 chiều ánh sáng, như vậy những thành phần được ghép vào cũng phải tuân theo bố cục ánh sáng ở ảnh gốc.

Các đối tượng được ghép vào cũng phải đảm bảo có những khoảng sáng tối và đổ bóng hợp lý.

Vậy đặt trường hợp tất cả các đối tượng bạn sử dụng để cắt ghép đều không có yếu tố “hướng ánh sáng” – nhưng tác phẩm cuối cùng cần có nguồn chiếu sáng thì sao. Đơn giản là bạn sẽ chủ động tạo ra ánh sáng. Không có gì là không thể.

Khi xác định được hướng của ánh sáng và thành thạo kỹ thuật đổ bóng. Cũng đồng nghĩa với độ chân thực được nâng cao.

5/ Thực hành

Phần này gồm 12 bài thực hành có độ khó tăng dần. Trong quá trình thực hành bạn sẽ được cung cấp thêm các kỹ thuật khác. Cho nên cần chuẩn bị giấy bút để ghi chú lại về sau nhé.

GIÁ TRỊ CỦA SỰ CHĂM CHỈ VÀ TÍNH SÁNG TẠO

Có một thứ luôn có giá trị. Đó là ý tưởng, sự sáng tạo và luôn cải tiến. Giá trị của những tác phẩm thật ra không nằm trong vật chất và nguyên liệu làm ra nó. Vì với cùng thứ nguyên liệu như nhau, thì sự khác nhau nằm ở ý tưởng tạo tác.

Với mảng thiết kế đồ hoạ nói chung. Mỗi nhân lực là một cá thể với sức sáng tạo riêng biệt. Tuy nói vậy nhưng không cần bạn phải có tính sáng tạo vượt bật mới thành công trong nghề này.

Ở mảng sáng tạo nội dung, nhiều người thiên về năng khiếu vẽ, nhằm tạo ra các nhân vật. Nhưng có những mảng như xử lý hình ảnh, hậu kỳ video, UI thì lại cần sự tinh thông kỹ thuật. Cho nên mảnh đất cho các bạn tung hoành khá là rộng rãi.

Bài viết liên quan