Auto Chatbot Facebook & Hệ thống Fanpage SEO Top Google

Nói đến SEO đa số sẽ nghĩ đến việc SEO từ khoá trên website. Nhưng bạn cũng nên biết facebook Fanpage cũng dùng để SEO được, và còn SEO tốt nữa. Vậy khi ta SEO tốt, lượng truy cập tăng, fanpage phát triển, khách kéo về nhiều, bài toán quản lý và chăm sóc khách hàng lúc này sẽ ra làm sao? Auto Chatbot Facebook sẽ là câu trả lời và công cụ đắc lực lúc này.

Khoá học mình phân tích hôm nay thực hiện ba nhiệm vụ chính mà những nhà kinh doanh rất cần. Thứ nhất là bài toán về tăng doanh số. Thứ hai là bài toán quản lý và chăm sóc lượng khách hàng lớn. Thứ ba là tối ưu quy trình kinh doanh, tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn bạn cách xác định từ khóa và SEO Top Fanpage lên Top 1 Google – Đưa Fanpage lên Top 1 & tạo hệ thống bán hàng tự động bằng Auto Chatbox trên Facebook, đem về doanh thu gấp nhiều lần.

-Giảng viên Đỗ Văn Nghĩa –

Tư Duy Khi Kinh Doanh Online Dựa Trên Hệ Thống Fanpage

Khoá “Auto Chatbot Facebook & Hệ thống Fanpage SEO Top Google” không vội vàng đi vào phương pháp kỹ thuật ngay. Giảng viên Đỗ Văn Nghĩa bắt đầu với việc thay đổi Mind Set của người học về marketing trên Facebook. Có được tư duy hợp thời và đúng đắn thì góc nhìn của bạn sẽ được rộng mở hơn.

Trước kia người ta hay sử dụng Facebook cá nhân để kinh doanh. Mình không phản đối, nhưng nếu mô hình bạn bùng nổ thì nó không đủ. Fanpage có chức năng mở rộng, chuyên nghiệp và nhiều công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp và quy mô kinh doanh lớn.

Một chiến lược áp dụng thành công đó là dùng nhiều Fanpage hỗ trợ nhau. Chiến lược này tăng độ phủ sóng thương hiệu, tăng lượng người theo dõi, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

Như ban đầu có nói, nhiều người lầm tưởng SEO chỉ áp dụng cho website. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện SEO trên cả fanpage. Việc này giúp đẩy bài viết trên Fanpage lên top tìm kiếm Google. Lên được top cũng đồng nghĩa với tăng lượng khách truy cập fanpage, tăng lượt theo dõi và tăng khả năng mua hàng.

Thay đổi mindset thứ hai là phải giảm phụ thuộc vào con người, tự động hoá để tối ưu chi phí và tăng hiệu quả bán hàng. Tư duy này được hỗ trợ bởi hệ thống chatbot facebook.

Chatbot facebook không đơn thuần chỉ dùng để giao tiếp với khách, điều hướng khách. Nó còn dùng để thu thập thông tin khách hàng và phân loại các thông tin đó.

Với chatbot facebook, bạn không chỉ tiết kiệm nhân lực, mà còn làm hài lòng khách hàng vì luôn hoạt động 24/7.

Xây dựng hệ thống Fanpage đứng Top phủ sóng thị trường

Chương trình với các video hướng dẫn chi tiết từng bước một từ lên ý tưởng, kịch bản đến việc cài đặt 1 hệ thống Fanpage lên Top Google bền vững & vận hành việc bán hàng.

Những lợi thế sẵn có của facebook như ta biết đó là lượng người dùng lớn, dễ lan toả. Vậy có cách nào để tiếp thêm lực cho nó hay không?

Câu trả lời là kết hợp nó với anh Google thông qua việc SEO. Mục đích là đẩy những Post trên Fanpage xuất hiện ở top tìm kiếm google.

Trong phần một này, các bạn sẽ đi nhanh qua các đặc điểm của Fanpage. Người học được xem như đã có sẵn kiến thức nền về Fanpage. Vậy nếu bạn còn hổng các kiến thức căn bản này thì nên tự bổ sung trước nhé.

Trọng tâm phần này là quy trình SEO. Các bạn được cung cấp kỹ năng về tìm từ khoá hot, xem mức độ cạnh tranh và lên nội dung cho các từ khoá đó.

Bạn sẽ hiểu được tại sao cần phải có Plan về SEO. Việc này sẽ giúp ta nắm bắt nhanh nhu cầu của thị trường. Xác định được trọng tâm cần quảng bá cho ngành nghề hay sản phẩm của mình.

Tất nhiên việc SEO là không dễ. Nhưng thực hiện trên Fanpage nhìn chung là thoải mái hơn khi SEO website. Và hay nhất là kiến thức này bạn vẫn có thể áp dụng cho việc SEO trên Youtube, website nếu có nhu cầu.

Thiết lập và vận hành hệ thống Auto chatbot facebook

Với khả năng mà SEO mang đến cho business của bạn. Lượng tương tác từ khách hàng sẽ tăng lên.

Những công việc khi tiếp khách hàng, tư vấn, chốt đơn, chăm sóc sau bán sẽ tăng dần lên. Vậy phương án đáp ứng cho sự tăng trưởng này là gì. Bạn sẽ tuyển thêm nhân sự trực page, tuyển thêm nhân sự chốt sổ sách..?

Nếu như vậy thì bạn lại làm tăng chi phí không đáng có và phải quản lý thêm nhân sự.

Phương án đưa ra là sử dụng CHATBOT được tích hợp với hệ thống Fanpage kể trên. Hệ thống này sẽ là nơi giai tiếp, thu nhận thông tin của khách, phân loại yêu cầu, tạo ra dữ liệu phẳng để nhân sự xử lý nhanh gọn.

Hệ thống này hoạt động 24/7 nên sẽ hạn chế việc khách bỏ đi khi không nhận được tư vấn. Đặc thù kinh doanh online là khách sẽ cần tư vấn trong mọi thời điểm, không cần biết ngày đêm.

Phần thiết lập chatbot này mình nhận thấy có thể gom làm 3 nhóm chính. Chúng ta sẽ đi qua từng nhóm nhé.

Hệ Thống Chatfuel

Tác giả sử dụng hệ thống bot chatfuel để thiết lập chức năng chăm sóc và điều hướng khách hàng.

Ở đây bạn sẽ được hướng dẫn về cách kết nối với fanpage. Xây dựng các kịch bản để đối thoại với khách.

Để tăng hiệu quả, bạn cần phân tích lại Business của mình. Tối ưu và tối giản các thông tin. Làm rõ ràng chức năng của dịch vụ hay sản phẩm. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này sẽ giúp hạn chế việc phải tạo quá nhiều kịch bản chăm sóc khách.

Cách lưu trữ thông tin khách hàng

Khi giao tiếp với khách, hệ thống này có khả năng lọc và lấy được số điện thoại hay email. Việc này có thể thực hiện thông qua các biện pháp kỹ thuật hoặc sử dụng form liên hệ để xin thông tin khách.

Khi đã có thông tin, ta có thể tự động sao lưu vào bảng tính để làm data, giao cho nhân viên tiếp tục chăm sóc sau.

Bạn thử hình dung khi có vài trăm khách hàng inbox trong một ngày, vào bất kỳ khung giờ nào. Khách để lại thông tin chốt đơn hàng hoặc SĐT để được tư vấn sau. Vậy nếu không có chatbot, thì nhân sự sẽ rất đuối khi xử lý thủ công các thông tin đó.

Nâng cao

Ở nhóm nội dung cuối cùng do mình phân chia. Người học được nâng cao kỹ năng tạo chuỗi kịch bản khi bot giao tiếp với khách. Nội dung câu chuyện càng tự nhiên thì khách hàng càng thích và tin tưởng.

Mức độ chatbot bám sát nhu cầu khách hàng càng cao, khách hàng càng được thoả mãn và mua sản phẩm.

Phần này cũng hướng dẫn thêm khả năng gởi tin nhắn hàng loạt cho tệp khách hàng. Khi bạn có các sự kiện như giảm giá, khuyến mại, khai trương chi nhánh… thì đây là công cụ tuyệt vời để quảng bá.

Nói thêm về phần tin nhắn, thì nhiều khách hàng comment trên các bài đăng nhờ tư vấn. Việc nhắn tin thủ công chắc chắn sẽ bị sót khách hàng. Hệ thống autobot này sẽ tự động làm việc này giúp bạn. Giúp khách không phải đợi lâu và thay đổi ý định. Ở phần này bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách kết nối hệ thống này với những nền tảng e-commerce khác, cũng như sử dụng data có được cho việc marketing đa kênh.

Bài viết liên quan